Bí thư Đà Nẵng: Có ‘bôi trơn’, thủ tục mới ‘chạy’?

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

 – Tại sao thủ tục lại chậm đến thế? Có hay không chuyện một số cán bộ, công chức nếu không ‘bôi trơn’ là thủ tục không chạy được, Bí thư Đà Nẵng hỏi.

Phát biểu mở đầu phiên thảo luận kỳ họp HĐND Đà Nẵng sáng nay, Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đề nghị tập trung làm rõ nghi vấn quan liêu, tiêu cực của một bộ phận công chức.

“Theo đánh giá, thủ tục xây dựng cơ bản còn chậm, nhiều dự án cuối năm mới triển khai. Mùa mưa, những tháng cuối năm mới khởi công dự án”, ông cho biết.

Ông đề nghị các đại biểu phân tích tại sao thủ tục lại chậm.

Bí thư Đà Nẵng: Có ‘bôi trơn’, thủ tục mới 'chạy'?Bí thư, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

“Có ý kiến đặt nghi vấn có tiêu cực, quan liêu hay không. Có dư luận nêu một số cán bộ công chức nếu không ‘bôi trơn’ thì thủ tục không chạy được. Phải làm rõ việc này có hay không”, ông Xuân Anh yêu cầu.

Ông cho biết đã nhận được phản ánh có chuyên viên phải gặp năm, ba ngày mới xong thủ tục. 

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Bí thư Xuân Anh cũng cho rằng, thời gian qua tại Đà Nẵng để xảy ra những vụ vi phạm pháp luật về ma túy, đặc biệt là ma túy đá. Có những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chưa có tiền lệ.

“Dư luận đặt nghi vấn có hay không lực lượng công an có liên hệ với các băng nhóm, lực lượng xã hội đen. Tôi đề nghị HĐND tập trung phân tích, làm rõ”, Bí thư Đà Nẵng phát biểu. 

Nhức nhối vấn đề ô nhiễm môi trường

Trong phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP, ông Xuân Anh cũng cho rằng, Đà Nẵng vẫn chưa có giải pháp để xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường, ngập úng.

Bí thư Đà Nẵng: Có ‘bôi trơn’, thủ tục mới 'chạy'?Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Theo ông Tô Văn Hùng, Trưởng Ban Đô thị, các giải pháp đang triển khai chỉ là tình thế, việc triển khai các dự án mới không tuân thủ các tiêu chuẩn. Công tác quản lý của các cấp sở ngành, địa phương còn lỏng lẻo dẫn đến vụ việc chôn lấp chất thải trái phép của công ty TNHH TM và Dịch vụ môi trường Ánh Dương…

“UBND TP phải xây dựng kế hoạch và có lộ trình giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang, bãi rác Khánh Sơn, khu vực nhà máy thép Dana Úc và Dana Ý, khu vực dân cư lân cận các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp tại phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu)”, ông Hùng đề nghị. 

Bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP cho biết, cử tri tiếp tục phản ánh nhiều khu đất trống nằm tại vị trí “vàng” tại khu vực trung tâm TP và ven biển nhưng không được khai thác sử dụng làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường, trở thành “ổ muỗi” làm phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết.

“Vấn đề này từng được đề cập từ kỳ họp trước nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Cử tri phản ánh có dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư cố tình trì hoãn bằng cách xin thay đổi mục đích đầu tư, xin điều chỉnh quy hoạch”, bà Liên nói.

Cao Thái

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments