4 thói quen cần tránh khi dùng thẻ tín dụng

 • Dịch vụ đổi thẻ tín dụng sang ngang
 • Dịch vu rút tiền thẻ tín dụng
 • DỊch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
 • Dịch vụ tra CIC 5 năm
 • Thẻ tín dụng ra đời đã làm thay đổi đáng kể hành vi mua sắm, thanh toán sản phẩm – dịch vụ của chúng ta bởi sự nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với tiền mặt. Tuy nhiên, với những thói quen không tốt sau đây mà chúng ta hay mắc phải sẽ gây ra những rủi ro không đáng có hay khiến chúng ta mất kiểm soát trong việc chi tiêu.

  1. Để lộ thông tin trên thẻ

  Khác với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa), thẻ tín dụng không cần nhập mã PIN (mật khẩu) khi thanh toán. Những sơ suất nhỏ như vô tư cho người thân, bạn bè mượn thẻ; giao thẻ cho nhân viên nhà hàng để tiến hành thanh toán; hay không cất thẻ sau khi sử dụng,… là các nguyên nhân chính khiến thông tin trên thẻ bị lộ.

  Đơn giản, chỉ cần chụp hình mặt trước và mặt sau thẻ tín dụng của bạn là họ có đầy đủ thông tin để sử dụng thẻ tiến hành mua hàng trực tuyến. Vì vậy, hãy tuyệt đối giữ bí mật thông tin thẻ và luôn giữ thẻ trong tầm mắt.

  2. Quên rằng mình đang tiêu tiền đi vay

  Quẹt thẻ ATM thì bạn đang chi tiêu bằng tiền của mình có sẵn trong đó. Ngược lại, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Tuy nhiên, khi được cấp hạn mức cao, rất nhiều khách hàng không kiểm soát được bản thân và chi tiêu không giới hạn.

  Tuy nhiên, đến ngày thanh toán thẻ, nếu chi tiêu quá đà và chỉ có thể thanh toán số dư tối thiểu thay vì toàn bộ số tiền chi tiêu trong tháng, bạn phải chịu một lãi suất khá cao trên dự nợ còn lại, dao động khoảng 30% – 40%/ năm.
  Vì vậy, hãy chi tiêu trong khả năng tài chính của mình để tránh dính sâu vào nợ nần.

  3. Mở quá nhiều thẻ tín dụng

  Hiện nay, việc sở hữu thẻ tín dụng không còn quá khó khăn. Vì vậy, một người có cơ hội sở hữu nhiều hơn hai thẻ tín dụng, đây là một cám dỗ rất lớn đối với ai không quản lý được việc chi tiêu của mình.

  Hơn thế nữa, khi đánh giá xếp hạng tín dụng, nếu tổ chức tín dụng biết bạn mở quá nhiều thẻ thì mức độ tín nhiệm của bạn cũng không cao. Vì vậy, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Nếu hạn mức cao, bạn chỉ cần một thẻ.

  4. Không nhớ ngày thanh toán

  Sở hữu nhiều thẻ tín dụng hay quá bận rộn là những lý do dẫn đến việc không nhớ ngày hay nhớ sai ngày thanh toán thẻ tín dụng. Khi đó, không những bạn phải trả khoản tiền lãi trên tổng chi tiêu trong tháng mà còn phải chịu các khoản phí phạt trả chậm. Quan trọng hơn, lịch sử tín dụng của bạn sẽ không tốt do bị nhảy nhóm nợ xấu nếu đến hạn vẫn chưa thanh toán dư nợ tối thiểu trong kỳ.

  Vì vậy, hãy khắc phục tình trạng này bằng cách ghi chú ngày thanh toán trên điện thoại, lịch làm việc hoặc chủ động thanh toán ngay khi có tiền.

Add Comment