15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

Ngoài kiếm tiền, các tỷ phú thích làm gì?

6 bài học về tiền từ các tỷ phú trên thế giới

Muốn làm giàu, học ngay 13 thói quen của Bill Gates

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 1

1. Bill Gates sinh ra trong một gia đình đơn giản, cha ông là luật sư và mẹ là giáo viên. Chương trình máy tính đầu tiên của Gates được viết khi ông còn học tại trường tư thục Lakeside ở Seattle, Washington, Mỹ. Đó là một trò chơi gần giống với cờ caro, có tên tic-tac-toe, người chơi có thể thao tác trên máy tính.

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 2

2. Sau khi phát hiện ra tài năng lập trình của Gates, nhà trường đã giao cho ông nhiệm vụ viết phần mềm để lập thời khóa biểu cho sinh viên. Bill Gates tỏ ra rất thích thú với nhiệm vụ mới và “ranh mãnh” đổi mã code để tự sắp xếp mình vào các lớp học “có nhiều cô bạn gái thú vị”.

Nhà cung cấp nổi bật :

Shopee Tiki lazada Sendo

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 3

3. Gates đã đọc hết toàn bộ “Bách khoa toàn thư” chỉ trong những năm niên thiếu.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 4

4. Bill Gates đã đạt được số điểm gần như tuyệt đối 1590/1600 trong kì thi SATs – kì thi tiêu chuẩn nhằm kiểm tra tư duy của học sinh trước khi đăng kí vào các trường đại học của Mỹ.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 5

5. Giống như nhiều tỷ phú công nghệ khác, Bill Gates cũng bỏ học đại học giữa chừng. Ông rời Harvard năm 1975, chỉ 1 năm sau khi nhập học, và toàn tâm toàn ý cống hiến cho Microsoft.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 6

6. Bill Gates từng bị bắt 3 lần. Một lần năm 1975 do lái xe quá tốc độ, không có bằng lái, một lần năm 1977 do không có bằng lái, vượt đèn đỏ và 1 lần năm 1989 do say rượu lái xe.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 7

7. Tại Microsoft, Gates thường có thói quen ghi nhớ biển số xe của nhân viên để theo dõi giờ làm việc của họ. Tuy nhiên sau đó, ông đã phải tự từ bỏ thói quen này, nhằm tạo một môi trường thân thiện và thoải mái hơn cho người lao động.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 8

8. Nói về xe hơi, Bill Gates có sở thích sưu tầm và sở hữu 1 bộ sưu tập xe Porche. Chiếc đầu tiên là Porsche 959, được ông mua cách đây 13 năm trước. Chiếc xe này của Gates đã phải nằm ở cảng Seattle hàng chục năm do bị cấm ở Mỹ về tiêu chuẩn an toàn. Cho tới tận năm 1999, khi một số loại xe bị loại khỏi danh sách cấm, Gates mới được tự tay lái chiếc xe yêu thích đầu tiên của mình.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 9

9. Bill Gates cũng có các phi cơ riêng với mục đích chính là để huấn luyện bay. Ông bắt đầu mua máy bay riêng từ năm 1997 và ông hay gọi nó là “một sự phô trương thái quá”.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 10

10. Bill Gates từng bỏ ra tới 30,8 triệu USD trong một cuộc đấu giá năm 1994 chỉ để sở hữu cuốn Leicester Codex chép tay của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci có niên đại 500 tuổi.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 11

11. Mặc dù là người đàn ông giàu nhất hành tinh như người sáng lập Microsoft khá nghiêm khắc với con cái. Ông cho biết sẽ chỉ để lại cho mỗi đứa con 10 triệu USD trong tổng tài sản lên tới 87,4 tỷ USD của mình. Ông giải thích ngắn gọn: “Cho con một số tiền quá lớn không phải là điều tốt đối với chúng”.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 12

1. Bill Gates không thạo một ngoại ngữ nào cả và với ông, đó chính là điều đáng tiếc nhất.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 13

13. Gates từng đùa rằng, nếu không sáng lập ra Microsoft, có lẽ hiện tại ông đã trở thành một nhà nghiên cứu trí thông minh nhân tạo.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 14

14. Ban nhạc yêu thích của Gates là Weezer, U2 ông cũng hơi thích và ông đang rất mong chờ một buổi biểu diễn trở lại của nhóm nhạc Spinal Tap.

15 sự thật thú vị về tỷ phú Bill Gates - 15

15. Gates nói, ông đọc khoảng 50 quyển sách mỗi năm: “ Đọc sách vẫn là phương pháp chính giúp tôi học được nhiều điều và nâng cao tầm hiểu biết”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments